Cơ sở vật chất

MÈO CON THÍCH GHÊ

Khác với một số trường mầm non được cải tạo từ những công trình xây dựng đã có sẵn, Trường Mầm Non Song Ngữ Mèo Con được xây dựng mới với thiết kế là trường mầm non hoàn chỉnh ngay từ ban đầu. Chính vì lẽ đó, sự an toàn cho các bé Mèo Con là ý tưởng xuyên suốt trong quá trình thiết kế và xây dựng trường. Mèo Con được KTS Kanae Ishimoto (Công ty Life-Size Associates) thiết kế ấn tượng với không gian vui chơi rộng rãi mà an toàn giữa thiên nhiên xanh mát dành cho các bé.
Tất cả những chi tiết nhỏ nhất đều được chú ý để đảm bảo an toàn cho các bé Mèo Con. Các bậc tam cấp bước vào trường, dọc các bồn cây đều được bọc cỏ nhân tạo. Các bậc thang đều được dán các hình sinh động màu sắc sặc sỡ cũng như các hình học và số đếm với mục đích tạo sự chú ý cho các bé Mèo Con nhằm giảm nguy cơ trượt chân cho các bé. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để âm thầm “ôn luyện” kiến thức cho các bé Mèo Con nữa đó.
Chỉ cần chú ý một chút là quý vị phụ huynh sẽ thấy tất cả các cầu thang và cửa ra vào lớp đều có các cửa chặn an toàn. Tay vịn cầu thang được thiết kế cả hai bên để các bé luôn có thể bám vào khi lên xuống. Dưới các cầu trượt và đồ chơi cho bé đều được lót thảm xốp an toàn chống chấn thương.
Ngoài ra các bé Mèo Con còn có riêng một sân chơi trải cỏ nhân tạo để có thể thỏa thích tung tăng chơi đùa. Mỗi bé còn có một đôi dép riêng để ra vào phòng vệ sinh còn trong phòng vệ sinh được trải thảm lưới xanh chống trơn trượt. Và tất nhiên rồi, hơn hết tất cả là các mẹ hiền của Mèo Con không lúc nào rời mắt khỏi các bé.

Trường Mầm Non Song Ngữ Mèo Con được thiết kế với 3 mặt thoáng và được bao quanh bởi một không gian xanh rộng lớn, do đó các phòng học luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Không khí trong lành cũng luôn tràn ngập trong không gian của các bé. Các phòng học được chia theo lứa tuổi và được đặt tên theo bạn Mèo Con nổi tiếng là Felix, Doreamon, Marie, Tom, Garfield, Kitty, Marie…
Tại Mèo Con, sàn của các lớp nhỏ đều được lót gỗ để dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và giảm nguy cơ chấn thương khi các bé vui đùa. Các bức tường đều được vẽ hình nhân vật của câu chuyện cổ tích hay ngụ ngôn và trở thành kho tàng để các cô giáo gợi mở và nhắc nhở các bé về ý nghĩa của các câu chuyện. Đặc biệt trường có riêng một Ngôi nhà Xanh nơi bố mẹ có thể chơi đùa với các bé trước khi vào học rất phù hợp với những bé Mèo Con vì “dính” bố mẹ quá mà hay khóc nhè khi đi học.
Khi đi học mỗi bé đều có một chỗ để tự xếp giầy dép và một hộc tủ để lưu đồ cá nhân có ghi tên của mình. Các đồ chơi vận động và tư duy đều được đầu tư đầy đủ để phục vụ cho các bé Mèo Con. Nguồn gốc các đồ chơi cũng như các vật dụng dành cho các bé đều được nhập từ Âu Mỹ bởi những công ty lớn nhằm đảm bảo độ bền và an toàn cho các bé Mèo Con. Một đặc điểm mà Mèo Con đặc biệt chú ý là phòng vệ sinh các cháu luôn được giữ gìn sạch sẽ với thảm lưới an toàn, xà bông sát khuẩn và cả máy sấy tay để các bé Mèo Con tập thói quen sử dụng các thiết bị vệ sinh hiện đại và an toàn.

Một đặc điểm nổi bật nữa khi nhắc đến Mèo Con là ngoài vườn cây thoáng mát còn có sân chơi dành riêng rộng 140m2 được trải cỏ nhân tạo. Với phương châm đặt sự an toàn và vui thích của các bé Mèo Con lên hàng đầu. Đây cũng là nơi lý tưởng để cha mẹ của các bé Mèo Con đến tham gia cùng chơi với bé. Những hoạt động này sẽ đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ yêu thương và không khí gia đình khi bé Mèo Con tới trường.
Những hoạt động tổ chức thường xuyên trên sân cỏ có thể kể đến như : cầu tuột, xích đu, cưỡi thú, kéo co, đá bóng, leo núi, vượt rào cũng như rất nhiều các trò chơi vận động cho các bé Mèo Con. Ngoài ra các bé cũng được tham gia thường xuyên vào các sự kiện hay các buổi tiệc “party” ngoài trời dành cho phụ huynh cùng vui với các bé Mèo Con.

lc-wow