Vườn cây của bé

XẮN TAY LÊN NÀO

Vườn rau của Mèo Con

Vườn rau của Mèo Con

Bé vui làm vườn

Hãy cùng theo chân Mimi ra vườn nhé! Một khu vườn xinh đẹp toàn những loài hoa tươi, các loại rau xanh mướt, những quả mướp mập ú và cả những chú chim bay lượn tung tăng đón chào ngày mới.
Mimi là một cô bé rất dễ thương và cô nàng rất thích gieo hạt trồng rau và chăm sóc chúng. Hôm nay bé ra vườn thu hoạch những bó cải ngọt xanh mát mà bé đã tự tay gieo hạt vài ngày trước. Chỉ cần suy nghĩ như vậy thôi cũng đủ làm cho cô bé vui và toét miệng cười rồi !

Cho tớ tưới cây với nhen

Cho tớ tưới cây với nhen

Hoa nở trong vườn

Hoa nở trong vườn

Tham gia vào trò chơi làm vườn, Mimi thỏa sức trồng những chậu hoa, các loại rau củ mà bé thích. Trò chơi này không chỉ đơn giản giúp bé thêm thông minh học hỏi trong việc trồng cây và thu hoạch ý nghĩa mà sâu sắc hơn là gửi thông điệp đến bé biết yêu thiên nhiên, biết trồng cây bảo vệ môi trường nữa chứ, phải không nào?

Mèo Con yên bình

Mèo Con yên bình

Công sức Mèo Con

Công sức Mèo Con

Mèo Con thu hoạch

Mèo Con thu hoạch

Bé chỉ được tưới cây?

Tại vườn cây của Mèo Con bé sẽ được trực tiếp ươm giống, chăm sóc và thu hoạch thành quả lao động của mình.

Trồng cây là hoạt động đơn lẻ?

Không đúng. Ở Mèo con các cô giáo đưa vào những kiến thức cơ bản về cây xanh trên thực tế trong quá trình thực hiện hoạt động giúp bé hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với đời sống, với con người, nâng cao ý thức của bé về giữ gìn và bảo vệ cây xanh.

Làm vườn có lợi cho mắt?

Đúng, làm vườn bản chất là hoạt động thể lực sẽ cải thiện sức khỏe cho bé. Mặt khác, hoạt động trong môi trường thiên nhiên rộng rãi còn giúp bé cải thiện thị lực và phòng chống tật khúc xạ (ví dụ : cận thị).

Trồng cây chỉ nâng cao thể trạng?

Không hẳn như vậy. Việc trồng cây đáp ứng nhu cầu khám phá thiên nhiên của trẻ nhỏ, giúp các bé hiểu hơn về các bước phát triển của cây xanh song song với sự phát triển của chính mình, từ đó tạo cho các bé lòng yêu thiên nhiên và vạn vật xung quanh môi trường sống.

Giàn mướp của Mèo Con

Giàn mướp của Mèo Con

Góc vườn Mèo Con

Góc vườn Mèo Con

Mèo con tưới cây

Mèo con tưới cây

Đất lành chim đậu

Đất lành chim đậu